Tiêu chí đơn giản giúp bạn chọn được đơn vị môi giới nhà đất uy tín

Mua bán sang nhượng bất động sản thông qua môi giới nhà đất là giải pháp phổ biến để rút ngắn thời gian tìm kiếm bất động sản. Vậy, đâu là những tiêu chí mà người mua cần quan tâm khi chọn lựa đơn vị môi giới nhà đất?

Kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của đơn vị môi giới nhà đất

Kinh nghiệm ở đây chính là những thành tựu hoặc dự án bất động sản mà họ đã môi giới thành công. Đối với những công ty môi giới nhà đất lớn, bạn có thể tìm hiểu về những dự án của họ thông qua báo chí, website hoặc fanpage doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với những công ty môi giới nhỏ hoặc nhà môi giới tự do, kinh nghiệm của họ sẽ không được xác định một cách rõ ràng vì họ chủ yếu làm những dự án mua bán nhỏ.

Tiếp theo, bạn hãy xem xét sự chuyên nghiệp của họ bằng cách đến gặp mặt trực tiếp tại trụ sở chính. Họ có văn phòng không? Quy mô nhỏ hay lớn? Cách tiếp đãi khách như thế nào? Danh sách bất động sản của họ nhiều hay ít? Họ có danh tiếng trong khu vực không?…. Bạn cũng có thể yêu cầu công ty môi giới cung cấp hợp đồng mẫu để có sự so sánh, đánh giá dựa trên văn phong và bố cục hợp đồng.

Kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của đơn vị môi giới nhà đất

Tuổi đời của công ty môi giới

Thời gian hoạt động cũng là một trong những tiêu chí đơn giản để đánh giá một đơn vị môi giới nhà đất uy tín. Những công ty có tuổi đời càng cao thì kinh nghiệm và số dự án mà họ đã từng thực hiện càng lớn. Thông tin về năm thành lập có thể được tìm ra dễ dàng thông qua website công ty hoặc các website tổng hợp danh bạ doanh nghiệp.

Đơn vị kinh doanh uy tín

Bằng cấp, giấy tờ chứng minh

Bạn có thể yêu cầu đơn vị môi giới nhà đất cung cấp các bằng cấp chứng minh trình độ chuyên môn của họ, ví dụ như chứng chỉ hành nghề môi giới, chứng chỉ định giá bất động sản, các bằng khen mà họ nhận được qua từng năm… Bên cạnh đó, các giấy tờ liên quan như giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp cũng chứng minh được tính xác thực của đơn vị môi giới nhà đất.

Đánh giá từ khách hàng cũ

Không có bất cứ bằng chứng nào đáng tin cậy hơn để xác minh khả năng của đơn vị môi giới nhà đất ngoài những đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ. Đương nhiên, bạn không thể gõ cửa hoặc gọi cho từng khách hàng để xác minh việc này. Nhưng bạn vẫn có thể kiểm tra thông qua những mẹo nhỏ dưới đây:

  • Search từ khóa tên công ty hoặc tìm kiếm địa điểm công ty trên Google Map và đọc những phản hồi của khách hàng
  • Tìm kiếm tên công ty trên Google để đọc những bài báo và thông tin nhận xét về công ty, cẩn trọng với những thông tin xấu từ các trang báo chính quy.
  • Tìm công ty trên mạng xã hội và tìm kiếm các comment, đánh giá của khách hàng trên mạng xã hội.

 

Đánh giá từ khách hàng

Ngoài các tiêu chí trên đây, bạn có thể tham khảo thêm ở bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp để được gợi ý những đơn vị môi giới nhà đất uy tín. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về thủ tục sang nhượng bất động sản, hãy đón xem các bài viết tiếp theo tại sangquannhanh.vn

Góc Thanh Lý Quán Cafe

Góc Thanh Lý Quán Cafe

Thị trấn Tân Phú, tỉnh Đồng Nai
80,000,000 đ

Sang lại trung tâm tiếng Anh

Sang lại trung tâm tiếng Anh

Nguyễn Văn Linh - khu vực Bình Chánh
8,000,000 đ

Cần Sang Quán Cafe Q7

Cần Sang Quán Cafe Q7

mặt tiền tại đường 81 , phường tân quy . Q7
110,000,000 đ

Cần sang nhượng lại quán ăn đang hoạt động tốt

Cần sang nhượng lại quán ăn đang hoạt động tốt

71/9 đường cộng hoà,p4,q.tân bình
100,000,000 đ

Sang nhượng quán ăn vẫn đang hoạt động

Sang nhượng quán ăn vẫn đang hoạt động

1685 Tỉnh lộ 10, tân tạo A , Bình tân
45,000,000 đ

Sang Nhượng Mặt Bằng – Spa

Sang Nhượng Mặt Bằng – Spa

Mặt tiền đường hoa sứ . P2. Phú nhuận
500,000,000 đ

Công ty cổ phần đầu tư và truyền thông Brand4u
Mã số thuế: 0315617999
Lĩnh vực: Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại
Địa chỉ: 216/48 Đường số 5, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố HồChí Minh
Quản lý nội dung: Lê Minh Hoàng.
Số điện thoại liên hệ: 0944838083.
Email liên hệ: [email protected]
Bản thử nghiệm đang đợi xin phép với bộ công thương